Bà bầu cần bổ sung chất sắt cuối thai kỳ

Sắt là khoáng chất vô cùng cần thiết cho con người, đặc biệt là các thai phụ.

ba-bau-can-bo-sung-chat-sat-cuoi-thai-ky

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy và Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã khuyến cáo, các thai phụ bổ sung ít nhất 60 mg sắt/ngày trong suốt thai kỳ sẽ cho ra đời những em bé khỏe mạnh hơn.

Thiếu máu do thiếu sắt là một bệnh lý cực kỳ phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển. Nó đã ảnh hưởng đến hơn 32 triệu bà bầu trên thế giới.

Nhiều cuộc nghiên cứu đã diễn ra về mối liên hệ giữa thiếu máu thai kỳ và sinh non, và kết quả nghiên cứu mới nhất tại Anh và Mỹ đã cho thấy, việc uống sắt sẽ làm tăng hàm lượng hemoglobin trong máu, giảm tình trạng thiếu máu và giảm tỷ lệ sinh non.

Thiếu sắt là tình trạng thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới. Nó là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra thiếu máu thai kỳ, đặc biệt ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, ảnh hưởng đến khoảng 32 triệu bà bầu trên toàn thế giới.

Đặc biệt hơn, kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc thiếu sắt trong những tháng đầu của thai kỳ sẽ dễ dẫn đến sinh non hoặc sinh con nhẹ cân. Đồng thời, cứ mỗi 10 mg sắt được bổ sung mỗi ngày, sẽ giúp các thai phụ giảm được 12% nguy cơ thiếu máu thai kỳ, tăng cân nặng của bé khi sinh lên 15g và giảm 3% nguy cơ sinh con nhẹ cân. Vì vậy, bà bầu cần được bổ sung sắt thông qua các loại thuốc bổ cho bà bầu nature made.